เมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2565 ท่านคณบดี ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล ได้มอบหมายให้ท่านรองคณบดีฝ่ายวิชาการ ศ.ดร.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล เป็นตัวแทนเข้าร่วมงานประชุม The 1st Joint Coordinating Committee ภายใต้โครงการ The Project for Technology Development on Life Time Management of Road and Bridge for Strengthening Resilience in Thailand (LiMBridge) ที่ได้รับการสนับสนุนจาก JICA ณ ห้องประชุมมนัสคอวนิช กรมทางหลวง โดยมีคณาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมโยธา
นำโดย ศ.ดร.บุญไชย สถิตมั่นในธรรม (หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา), ศ.ดร.สุเชษฐ์ ลิขิตเลอสรวง, รศ.ดร.วิทิต ปานสุข, รศ.ดร.พิชชา จองวิวัฒสกุล, รศ.ดร.ธิดารัตน์ วิสุทธิ์เสรีวงศ์ และ อ.ดร.ชยุตม์ งามโขนง เข้าร่วมการประชุมหารือกับ กรมทางหลวง, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, JICA Japan, JICA Thailand, Japanese Embassy และ มหาลัยชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นประกอบด้วย Waseda University, Hokkaido University, Kansai University การประชุมนี้ ความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นได้บรรลุข้อตกลงในการส่งนักเรียนไปศึกษาต่อในต่างประเทศ พร้อมทั้งข้อตกลงความร่วมมือระหว่างองค์กรทางด้านการพัฒนาเทคโนโลยีการบำรุงรักษาโครงสร้างของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางด้านโลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียน