ศ.ดร. เกษม ชูจารุกุล ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Star Rating 4 School (SR4S)” ซึ่งเกี่ยวกับการประเมินสภาพความปลอดภัยทางถนนบริเวณโรงเรียน ภายใต้งาน Bridgestone Global Road Safety Project Year 3 – ส่งมอบถนนติดดาว ที่จัดขึ้นโดย AIP Foundation และ บริษัท Thai Bridgestone Co., Ltd เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์​ 2567 ณ โรงเรียนนาหลวง เขตทุ่งครุ กทม. โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รศ. ดร. วิศณุ ทรัพย์สมพล เป็นประธานในพิธี