วิศวกรรมโยธา จุฬาฯ ได้รับการจัดอันดับ Top 100 ของมหาวิทยาลัยโลกในด้านวิศวกรรมโยธาและโครงสร้าง

QS (Quacquarelli Symonds) - หน่วยงานในอังกฤษที่มีชื่อเสียงในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลก ได้ทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกในสาขาวิศวกรรมโยธาและวิศวกรรมโครงสร้าง ประจำปี 2013 ซึ่งในเมืองไทยมีอยู่ 2 มหาวิทยาลัยที่อยู่ในอันดับ ดังนี้

• Top 100 - ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • Top 150 - ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
ส่วนอันดับ Top 10 ตามเงื่อนไขของ QS ได้แก่
  1. Imperial College London [อังกฤษ]
  2. University of California, Berkeley (UCB) [สหรัฐอเมริกา]
  3. The University of Tokyo [ญี่ปุ่น]
  4. Delft University of Technology [เนเธอร์แลนด์]
  5. Massachusetts Institute of Technology (MIT) [สหรัฐอเมริกา]
  6. University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC)  [สหรัฐอเมริกา]
  7. Kyoto University [ญี่ปุ่น]
  8. Nanyang Technological University (NTU) [สิงคโปร์]
  9. University of Hong Kong [จีน]
  10. University of Texas at Austin  [สหรัฐอเมริกา]

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่